tin tức - sự kiện

Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức tiêm mũi 2 vaccine Moderna cho người dân trên địa bàn thị xã
[ Cập nhật vào ngày (15/09/2021) ]


Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tổ chức tiêm mũi 2 vaccine Moderna cho người dân trên địa bàn thị xã

tx Long Mỹ, ngày 8 tháng 9 năm 2021

          Theo kế hoạch trong ngày 7/9/2021, tại nhà Văn Hóa và Liên Đoàn Lao Động thị xã Long Mỹ, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã tổ chức triển khai tiêm mũi 2 vaccine Moderna với số lượng 964 liều cho người đã tiêm mũi 1 vào ngày 9-10/8/2021 trên địa bàn thị xã.

Quy trình tiếp nhận và khám sàng lọc

          Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế thị xã đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 01 chiều và đảm bảo thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế, các đối tượng sau tiêm sẽ được theo dõi 30 phút tại khu vực chờ và xử trí phản ứng sau tiêm với trang thiết bị đúng tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Sau khi theo dõi xong, các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe sẽ được trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Khu vực tiêm ngừa và chờ sau tiêm ngừa

          Việc tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đã được mở rộng cho tất cả đối tượng nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh COVID-19 gây ra trên địa bàn thị xã nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung. Tính đến thời điểm hiện nay toàn dân thị xã đã được tiêm vaccin Covid-19 là 14,51%.

          Sắp tới, khi được phân bổ thêm vaccine và đủ thời gian theo quy định, thị xã sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1, đồng thời tiêm mũi 1 cho những người dân chưa được tiêm vaccine Covid-19.
Nguyễn Thị Bích Trăm

  In bài viếtTìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh