tin tức - sự kiện

Tổ chức tiêm mũi 1 vaccin Vero Cell phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ
[ Cập nhật vào ngày (20/10/2021) ]


Tổ chức tiêm mũi 1 vaccin Vero Cell phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ

TX Long Mỹ, ngày 20 tháng 10 năm 2021

          Thực hiện theo Kế hoạch số 177/KH-UBND, ngày 12/10/2021 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Ủy Ban Nhân dân thị xã Long Mỹ đã xây dựng Kế hoạch tiêm vaccin Vero Cell phòng Covid-19 mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ năm 2021.

          Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccin phòng Covid-19 cho người dân, tiến tới mục tiêu đạt miễn dịch trong cộng đồng. Trong 7 ngày từ 13/10 đến 19/10 Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ Triển khai 10 điểm tiêm chủng tại từng xã, phường. Mỗi điểm tiêm bố trí 2 bàn tiêm, đảm bảo số mũi tiêm trong ngày từ 500-600 liều/điểm tiêm/ngày.

Một số hình ảnh minh họa trong buổi tiêm:

 

Khu vực tiếp đón và ghi hộ

Khu vực đo huyết áp và khám sàng lọc trước tiêm

Khu vực tiêm ngừa

Khu vực theo dõi sau tiêm

          Việc thực hiện kiểm tra danh sách đối tượng tiêm chủng được phối hợp bởi Trạm Y tế cùng các Phòng ban, Ban ngành thị xã. Địa phương thông báo những thông tin cần biết về tiêm vaccin Vero Cell mũi 1 cho các đối tượng tiêm chủng cùng số điện thoại của bác sĩ TTYT để kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân trước và sau tiêm chủng. Tất cả điểm tiêm được đảm bảo thông thoáng; Trật tự; Thực hiện nghiêm 5K và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, kết hợp công tác giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng; bố trí sẵn sàng lực lượng trực cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong quá trình tiêm chủng.

          Kết thúc đợt tiêm chủng, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ đã tiêm tổng số 29.317 liều, đạt tỉ lệ 91,62% và không ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm nào đáng lo ngại.

    
Nguyễn Thị Bích Trăm

  In bài viếtTìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh