tin tức - sự kiện

Tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell (Sinopharma) cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ
[ Cập nhật vào ngày (12/11/2021) ]


Tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell (Sinopharma) cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ

tx Long Mỹ, ngày 12 tháng 11 năm 2021

          Căn cứ theo kế hoạch 2430/KH-UBND, ngày 06/11/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang, Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tiến tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng. UBND thị xã Long Mỹ xây dựng kế hoạch tiêm ngừa cùng Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Long Mỹ thực hiện tiêm ngừa mũi 2 vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Khu vực lấy mẫu và đọc kết quả test nhanh SARS-CoV-2

          Việc tiêm ngừa mũi 2 vắc xin Vero Cell sẽ được thực hiện từ ngày 7/11/2021 đến hết ngày 15/11/2021(9 ngày tiêm) với sự phối hợp nhân lực từ các Ban ngành, Phòng ban, TTYT và UBND, Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn toàn thị xã.

          Trong quá trình thực hiện tiêm ngừa sẽ có cán bộ hỗ trợ giám sát và thực hiện test nhanh SASR-CoV-2 ngay tại cổng vào khu tiêm ngừa để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp F0 khi đến tham gia tiêm ngừa, qua đó người dân đến tiêm ngừa phải thực hiện đầy đủ 5K, quy trình 1 chiều trong quá trình tiêm ngừa.

Khu vực chờ và kiểm tra danh sách

Khu vựa lấy dấu iệu sinh tồn và khám sàng lọc trước tiêm

          Trong lần tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell này sẽ có 4 điểm tiêm ngừa được chuẩn bị tại các xã, phường, mỗi điểm tiêm có 3 bàn tiêm với số lượng mũi tiêm trong 9 ngày là 30.437 mũi (chưa kể số lượng mũi tiêm vét).

Khu vực tiêm vắc xin

Khu vực theo dõi sau tiêm vắc xin

          Sau những ngày đầu tiêm ngừa mũi 2 những đối tượng tiêm ngừa đã được theo dõi sức khỏe sau tiêm trong thời gian 30 phút và được ghi nhận không có trường hợp phản ứng sau tiêm đáng lo ngại.
Nguyễn Thị Bích Trăm

  In bài viếtTìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh